Cách trị mụn cám tại nhà bằng mặt nạ từ quả cam

23.02.2013 6988 lượt xem
Chăm sóc da mặt bị mụn an toàn và hiệu quả bằng những cách trị mụn cám bằng mặt nạ từ quả cam. Làm sạch sâu bên trong và loại bỏ được chất nhờn, quả cam thật sự là một phương pháp tốt cho da mặt bạn.

Cách trị mụn cám tại nhà

Quả cam chứa một lượng Vitamin C khá lớn, cộng thêm một lượng canxi và axit. Ngoài khả năng giúp bạn bảo vệ sức khỏe và tăng cường khả năng miễn dịch, quả cam còn là một phương pháp tuyệt vời trong cách trị mụn cám hiệu quả bằng mặt nạ tại nhà.

 

Cách trị mụn cám tại nhà bằng mặt nạ từ quả cam

Cách trị mụn cám tại nhà bằng mặt nạ từ quả cam

 

Cách làm mặt nạ trị mụn cám tại nhà

Cách 1:  Chuẩn bị: Cam, bột nở, nướm ấm.
Cách làm: Trộn một muỗng nước ép cam với 1 thìa bột nở (baking soda), trộn đều hỗn hợp này với nhau. Đắp hỗn hợp này lên da mặt đã được rửa sạch. Giữ nguyên mặt nạ trong khoảng 20 – 30 phút cho da mặt khô hẳn. Rửa lại mặt thật sạch bằng nước ấm.

 

cách trị mụn cám tại nhà bằng mặt nạ quả cam và bột nở

Cách trị mụn cám tại nhà bằng mặt nạ quả cam và bột nở

 

Cách 2:  Phơi khô hạt cam, sau đó xay nhuyễn thành bột. Trộn bột hạt cam vào một lượng nước ấm vừa phải sao cho hỗn hợp sệt lại, khuấy đều để bột được hòa tan. Đắp hỗn hợp lên mặt đều đặn từ 1 – 2 lần/ tuần. Cách trị mụn cám bằng mặt nạ chế biến từ hạt cam sẽ giúp bạn ngăn ngừ và trị mụn hiệu quả.

 

Cách trị mụn cám tại nhà bằng quả cam được phụ nữ tin dùng

Cách trị mụn cám tại nhà bằng quả cam được phụ nữ tin dùng

 

Cách trị mụn cám bằng mặt nạ đơn giản tại nhà từ quả cam mang lại hiệu quả và an toàn cho da mặt. Ngoài ra quả cam còn có tác dụng tuyệt vời trong việc giúp bạn thanh tẩy và dưỡng da mặt. Ép lấy nước một quả cam, sau đó dùng khăn hoặc bông ngâm trong nước ép. Sau đó dùng bông hoặc khăn massage hẹ nhàng da mặt. Các tinh chất có trong quả cam sẽ giúp bạn tẩy sạch hoàn toàn bụi bẩn và chất nhờ trên da.

 

Quả cam được dùng nhiều trong các cách trị mụn cám tại nhà

Quả cam được dùng nhiều trong các cách trị mụn cám tại nhà

 

Cách trị mụn cám tại nhà bằng mặt nạ này thật đơn giản nhưng cũng mang lại hiệu quả cao. Những hoạt chất trong quả cam sẽ giúp bạn làm sạch sâu tận các lỗ chân lông, giúp da luôn khỏe và mịn. Quả cam còn rất an toàn cho làn da nhạy cảm.

Hãy tham khảo thêm nhiều cách trị mụn cám bằng các loại trái cây gần gũi khác ở mục cách trị mụn cám tại nhà.

Hiểu rõ hơn về làn da cũng là một phương pháp phòng ngừa và trị mụn hiệu quả, những thông tin bổ ích về mụn đã được chúng tôi tổng hợp tại trang trị mụn cám.
 

Trị mụn hiệu quả

  • Nhấn Shift + Enter để xuống dòng. Bình luận phải dài hơn 50 ký tự. Bình luận

hotline-support